Cách khắc phục việc bấm nhầm nút Macro bên trái bàn phím

Trên thực tế, thị trường bàn phím gaming đã định hướng người dùng bằng những tính năng macro tích hợp từ rất lâu rồi. Vị trí đặt nút macro ở hầu hết các mẫu phím gaming là bên trái phím mà không phải là ở phía trên. Theo lý giải của các hãng sản xuất, họ muốn game thủ thao tác nút bấm này ở một khoảng cách ngắn để tăng tốc độ xử lý, nhược điểm chết người đi kèm mà gần như mọi game thủ đều mắc phải: Bấm nhầm.Vậy cách khắc phục là gì?

bàn phím bị liệt một số nút

  • Gỡ keycap các phím macro:

Đây thực sự là một hạ sách đối với đồ chơi cá nhân, nhưng sẽ khá hợp lý khi game thủ chúng ta phải ngồi những quán net sử dụng các dòng phím như nêu trên. Khi tháo keycap, độ cao của nút bấm bị hạ thấp xuống và diện tích tiếp xúc nhỏ lại khá nhiều, việc bấm nhầm gần như là không thể.

Nhược điểm: Xấu mã là cái chắc. Ngoài ra, đèn nền sẽ không xuyên quá keycap để phân tán ánh sáng nên rất chói, chúng ta lại phải tìm một miếng giấy để che đi (mỗi lần ngồi net cứ phải vậy thì khó chịu lắm :D) hoặc tắt hẳn led. Một bất tiện khác là nếu chúng ta làm mất keycap, chủ quán chắc chắn sẽ rượt theo bắt đền

  • Dùng thẻ “tám phẩy năm inch”:

Là loại thẻ mà các bà vợ rất thích từ các ông chồng: Thẻ ATM, thẻ tín dụng. Rất là trùng hợp, các loại thẻ này lại rất vừa vặn với dọc phím macro 5 nút

Cách thức sử dụng thì đơn giản: Cắm vào khe bên phải của dọc phím macro, thế là không bao giờ bấm nhầm. Nhược điểm là lúc nào cũng lù lù cái vật cản nhiều khi cũng hơi khó chịu, nhưng về lâu dài khi anh em gỡ thẻ này ra, thói quen đặt tay đúng vị trí sẽ được hình thành rất rõ rệt. 

  • Đặt ngón út giữa dãy phím chính và dãy phím macro:

​​​​​​​Đây là một kinh nghiệm sử dụng của tôi được chia sẻ lần đầu tiên cách đây cũng đã lâu, khi mà phải tìm cách khắc phục triệt để dãy macro cực-kỳ-khó-chịu của em phím Razer Blackwidow bản đầu tiên năm 2011. Cũng là một phát hiện vô tình khi tôi chơi Starcraft, Warcraft3 liên tục phải sử dụng left Ctrl để lập đạo và liên tục bấm nhầm sang dãy macro một cách cay nghiệt. Từ đó tôi luôn đặt ngón út tay trái ở rãnh chính giữa 2 khu vực, và hình thành thói quen xác định khu vực phím chính một cách dễ dàng chỉ sau 2 tuần. Kiểm tra bằng cách sử dụng qua lại Razer Lycosa (không có dãy macro, phím slim) và Razer Blackwidow, tôi vẫn không bấm nhầm sang dãy macro thêm lần nào nữa.

Chắc chắn anh em sẽ có suy nghĩ là hay bấm nhầm thế thì mua làm quái gì??? Nhưng đã lỡ yêu phím rồi, làm sao từ bỏ. Nhất là không chỉ phím rời mà còn bàn phím trên gaming laptop bạn đang say mê cũng có layout này thì sao?

​​​​​​​Xem thêm:

Cách khắc phục bàn phím bị liệt một số nút

Một số nguyên tắc khi chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo

Những lí do vì sao giá đồng hồ Rolex lại đắt.

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *