Chọn chuột theo Game, tại sao không ?

Nếu các bạn chỉ có nhu cầu sử dụng máy tính thông thường để lướt web, xem phim, nghe nhạc hay soạn thảo văn bản thì không cần thiết phải sử dụng tới con chuột gaming. Tuy nhiên, nếu là dùng để chơi game thì chắc chắn không thể thiếu được sự hỗ trợ đắc lực từ những chú chuột game chuyên nghiệp.

Đây là một bộ phận không thể thiếu trong các gear chơi game máy tính. Tuy nhiên, khi lựa chọn chuột, không phải cứ chuột quá nhạy thì sẽ tốt và đương nhiên, chuột quá chậm cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới cả kỹ năng, trải nghiệm và hiệu quả chơi game của game thủ. Vì vậy, biết cách chọn chuột chơi game phù hợp là rất quan trọng.

1.Kích thước và thiết kế

Một trong các cách chọn chuột chơi game đầu tiên đó là dựa vào kích thước và thiết kế. Trên thị trường hiện nay có 2 loại chuột, một là có dây và hai là không dây. Chuột có dây có ưu điểm là ổn định, tuổi thọ cao và giá thành rẻ.

Nhưng nhược điểm của loại chuột này là do dây dài nên rất dễ rối và không gọn gàng. Còn chuột không dây thì đã khắc phục được những nhược điểm trên nhưng lại phát sinh ra vấn đề khác trong quá trình sử dụng. Đó là vấn đề gì?

Trong quá trình sử dụng chuột không dây, các game thủ có thể gặp phải tình huống dở khóc dở cười như đang thao tác thì chuột bỡ đơ, kết nối chậm hoặc bị nhiễu sóng. Ngoài ra, hàng tháng các bạn còn phải chi một khoản để mua pin.

Nói chung cả 2 loại chuột đều có ưu nhược điểm riêng. Cách chọn chuột chơi game của mỗi game thủ sẽ tùy thuộc vào sở thích.

Bên cạnh đó, thiết kế nút của chuột chơi game cũng là một điều cần lưu ý. Chuột chơi game ngoài 2 nút chính thì còn có các nút phụ để hỗ trợ linh hoạt và thao tác nhanh khi chơi game.

Với những game thủ thích thao tác bằng phím tắt, không quen sử dụng nút phụ thì nên chọn loại chuột có ít nút phụ. Tốt nhất là nên chọn loại chuột có 2 nút chính và vài cụm phím thay đổi nhanh độ nhạy của chuột là đủ.

Kích thước của chuột nên chọn loại phù hợp với kích thước bàn tay của game thủ. Tuy nhiên, các game thủ cũng không nên chọn loại chuột có kích thước nhỏ bởi nó không hề tiện cho việc chơi game đâu.

2.Lựa chọn chuột phù hợp với các thể loại game

Mỗi loại game sẽ có những thao tác và yêu cầu riêng về chuột. Cách chọn chuột chơi game MMO – game nhập vai online như Võ Lâm Truyền Kỳ, World Warcraft,… phù hợp nhất là loại có các phím số bên thân trái hoặc phải.

Chuột chơi game MMO có thiết kế giúp việc xuất chiêu dễ dàng hơn bởi các chiêu thức tương ứng với các số từ 1 – 12. hướng dẫn cách chọn chuột chơi game Mẫu chuột chơi game MMO Đối với dòng game FPS như CS, CF, Quake,… thì cách chọn chuột chơi game ưu tiên độ thoải mái và ổn định.

Chuột không cần thiết kế quá cầu kỳ, ngoài 2 nút chính thì chỉ cần thêm một nút bấm cho việc bắn tỉa là đủ. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về chuột game FPS các tiêu chuẩn của nó để có được sản phẩm chuột vừa ý mình Còn nếu bạn muốn chọn chuột chơi game RTS như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 thì chuột ngoài đáp ứng các yêu cần trên còn phải mang đến hiệu quả thao tác lia chuột nhanh để có thể xuất chiêu chính xác và kịp thời.

Xem thêm:

– Cách Sửa Chữa Chuột Máy Tính Click Đúp, Thay Con Lăn Chuột tại Hà Nội

– Top 3 sữa rửa mặt dành cho da khô được chị em yêu thích

– Top 7 Cách trị mờ mắt tại nhà hiệu quả nhất

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.