Diện tích phòng khách như thế nào là phù hợp cho gia đình

Phòng khách được coi là không gian rất quan trọng cho mỗi gia đình, mỗi căn nhà. Đây là nơi sinh hoạt chung của tất cả mọi người, cũng là nơi tiếp khách một cách trang trọng. Phòng khách cũng sẽ thể hiện được sự sang trọng, tính cách của gia chủ. Vậy diện tích phòng khách là bao nhiêu sẽ đạt tiêu chuẩn, kích thước nào đang phổ biến hiện nay. Hãy cùng khám phá.

Diện tích phòng khách tiêu chuẩn là bao nhiêu mét vuông

Trên thực tế, không có quy định tiêu chuẩn nào cho diện tích phòng khách cả. Diện tích phòng khách tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc nhiều vào tổng diện tích căn nhà cùng với thiết kế. Thông thường thì thiết kế phòng khách sẽ từ 15-20m2 nếu diện tích nhà bị hạn chế. Các loại biệt thự nhỏ sẽ được thiết kế với diện tích từ khoảng 20 – 25m2. Với những ngôi nhà có diện tích lớn hơn (loại biệt thự trung bình), từ 25 – 30m2 sẽ phù hợp. Còn nếu là biệt thự loại lớn, có thể để ra từ 30 – 40m2, thậm chí là dinh thự, có thể lớn hơn nữa.

Tuy nhiên thì với số lượng đất ở và dân số hiện nay đang tỉ lệ nghịch với nhau, việc lựa chọn và thiết kế một không gian phòng khách tiết kiệm diện tích được chú trọng nhiều hơn. Thậm chí, nhiều gia đình còn sử dụng các thiết bị như bàn ăn thông minh, tivi gắn tường…để tiết kiệm tối đa diện tích cho gia đình.

Phòng khách thường sẽ không theo một tiêu chuẩn nào về diện tích, bởi nhu cầu của mỗi gia đình là hoàn toàn khác nhau. Diện tích phòng khách rộng hay hẹp còn phụ thuộc vào cách thiết kế, bài trí, sắp xếp nội thất trong nhà. Cũng nên chú trọng tới các yếu tố thẩm mỹ, chức năng để giúp cho phòng khách được đẹp hơn.

Diện tích phòng khách như thế nào là phù hợp cho gia đình

Kích thước phòng khách phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước phòng khách phổ biến nhất hiện nay là bao nhiêu? Đây là điều mà rất nhiều người đang quan tâm khi muốn setup cho phòng khách của mình. Hiện nay, 3 diện tích phòng khách được lựa chọn và thiết kế nhiều nhất hiện nay gồm có: phòng khách 12m2, phòng khách 20m2 và phòng khách 26 – 30m2 https://alonhatro.com/

Với phòng khách diện tích 12m2, thường sẽ dùng cho những căn hộ chung cư, có diện tích từ 50-60m2 (đa phần là nhà có kích thươc trung bình). Không gian phòng khách có phần bị hạn chế sẽ yêu cầu gia chủ phải chuẩn bị đồ dùng nội thất nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng để mở rộng không gian hơn. Cũng có thể lựa chọn thêm nhiều thiết bị hỗ trợ tiết kiệm diện tích để trông căn phòng được rộng hơn.

Diện tích phòng khách như thế nào là phù hợp cho gia đình

Phòng khách 20m2 được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì nhu cầu sinh hoạt lớn, cần sum họp trong các buổi gặp gỡ, tụ tập gia bạn bè, người thân. Bên cạnh chú trọng thiết kế, có thể sắp xếp, trang trí thêm nhiều đồ dùng nội thất để tạo một không gian rộng rãi cho căn phòng.

Còn với những phòng khách rộng, việc lựa chọn đồ dùng nội thất sẽ không khó khăn nhiều. Điều quan trọng là bài trí sao cho phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cân đối được không gian. Thường thì phòng khách loại diện tích này sẽ có 2 kiểu thiết kế là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Hình vuông thì có thể lựa chọn bàn 8, 4 ghế đôi đối xứng nhau. Ngoài ra có thể chọn các tông màu sáng để tạo cảm giác thoải mái. Còn với phòng hình chữ nhật, có thể chọn màu tươi và nóng, loại bàn hình chữ nhật để có không gian thoái mái cho các cuộc trò chuyện hơn.

Phòng khách rộng hay hẹp, mặc dù bị chi phối bởi diện tích nhưng cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bài trí, sắp xếp đồ đạc.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những kỹ năng bóng đá của Ronaldo béo tạo nên biệt danh “người ngoài hành tinh”

>>> Căn hộ cao cấp the pegasuite 3 quận 7 – địa điểm sống đáng mơ ước thời hiện đại

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *