Giao thông hỗn loạn do nhiều phương tiện đi ngược chiều

Tại điểm giao cắt giữa QL57 với đường Trần Đại Nghĩa (Phường 4 – TP Vĩnh Long) thường xuyên xảy ra tình trạng các phương tiện tham gia giao thông cố tình đi ngược chiều. Điều này gây bức xúc cho rất nhiều người.

Thường xuyên diễn ra tình trạng các phương tiện tham gia giao thông đi ngược chiều

Được biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại dễ dàng hơn, cơ quan chức năng đã cho tháo gỡ một đoạn dải phân cách dài 38m trên QL57.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Chuyên cung cấp đầu ma nơ canh giá rẻ, mẫu đa dạng

Cứ tưởng điều nay sẽ giảm việc ách tắc giao thông, gây thuận lợi trong việc đi lại cho người dân.Nhưng thực tế cho thấy, tại giao lộ này, tình trạng người tham gia giao thông điều khiển phương tiện đi ngược chiều để sang cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long thường xuyên diễn ra, hành động này tiềm ẩn rủi ro rất cao và có khả năng gây ra tai nạn.

P.T.Đ (người tham  gia điều khiển phương tiện đi ngược chiều) chia sẻ: “Em di chuyển từ phà Đình Khao lên, đến gần tới bệnh viện thì em quay sang gần chứ chạy tới chạy lui làm gì. Em cũng ý thức được là rất nguy hiểm nhưng em muốn đi cho nhanh nên đã vi phạm Luật Giao thông”

Có rất nhiều người dân di chuyển qua đoạn đường nay bức xúc lên tiếng, Ông Trí cho biết: “Phượng tiện lưu thông trên đonạ đường này rất nhiều, đặc biệt là bổi sang, giờ mọi người đi làm, đi học, giờ cao điểm.

Thế nhưng tôi thường xuyên chứng kiến nhiều vụ việc va chạm xảy rado vi phạm luật giao thông. Tôi rất mong người dân tự có ý thức chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ”

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long

Có rất nhiều trường hợp biết vi phạm luật giao thông nhưng vẫn cố tình đi ngược chiều cả trăm mét rồi lấy lý do là cho gần, thuận tiện hơn để qua viện. Nhất là vào giờ cao điểm, phương tiện lưu thông nhiều, hành động đi ngược chiều này vẫn tiếp tục diễn ra thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các phương tiện tham gia lưu thông khác.

Không chỉ thế, trong thời gian qua cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại khu vực này. Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi đi ngược chiều, cụ thể tại Nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính, quy định:

Đối với trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều sẽ bị xử phạt từ 300.000- 400.000đ, tước giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng; đối với trường hợp người điều khiển ô tô vi phạm sẽ bị xử phạt từ 800.000- 1,2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1- 3 tháng.

>> Có thể bạn quan tâm: Đường dây nóng tư vấn pháp luật giao thông đường bộ trực tuyến miễn phí

Biện pháp trước mắt để giảm thiểu tình trang này là tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đặc biệt xử lý nghiêm khắc đối với các đối tương vi phạm.

Nêu cao khẩu hiệu: “Chạy ngược chiều khi tham gia giao thông không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông khác”.

Thực sự mong muốn những ngươi tham giao thông qua khu vực này tự có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật để hạn chế tai nạn, những tình huống xấu xảy ra. Gây thiệt hại cho chính bản thân mình và những người tham gia giao thông khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Chuyên mua bán ma nơ canh cũ thanh lý giá rẻ

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *