Học Cao đẳng Điều dưỡng là bước ngoặt lớn đối với tôi

Tôi đã từng có rất nhiều mơ ước về tương lai, nhưng khi tôi chứng kiến người thân của mình bị bệnh, có lẽ đó là bước ngoặt khiến tôi chọn Cao đẳng Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng là bước ngoặt lớn đối với tôi

Học Cao đẳng Điều dưỡng là bước ngoặt lớn đối với tôi

Từ khi còn nhỏ tôi đã tự đặt cho bản thân mình câu hỏi lớn lên sẽ học gì và làm gì để giúp ích cho gia đình và xã hội: Giáo viên, kĩ sư, đầu bếp… Có rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình.

Tôi có thể làm giáo viên để dẫn dắt, dạy bảo cho các em những điều hay, lẽ phải, những điều các em chưa biết. Tôi có thể làm đầu bếp nấu những món ăn thật ngon cho mọi người thưởng thức.

Nhưng một lần tôi tận mắt chứng kiến thấy cảnh ông nội tôi đột quỵ, trong khi ấy tôi chỉ trơ mắt nhìn mà không giúp được gì cho ông, chỉ nhìn người ta đưa nội đi. Và khi đó tôi đã nhận thức được rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất của con ngườ. Cho nên tôi đã mơ ước để trở thành một cán bộ Y tế, được khoác trên người chiếc áo Blouse trắng. Và rồi tôi đã đăn kí học Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành một Điêu dưỡng viên

Một phần tôi chọn ngành Điều dưỡng vì lí do muốn chữa bệnh cho mọi người và một phần vì tôi thích. Tôi thích nó vì ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh một người Điều dưỡng tận tâm chữa bệnh cho bệnh nhân, sự ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe khiến cho tôi rất thích, và đăc biệt nghề này mang lại hy vọng cho những người bệnh và biến hy vọng đó thành sự thật, sẽ đưa ra lời khuyên cho những bệnh nhân, đồng thời sẽ đưa ra những lời động viên để giúp bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua căn bệnh.

Học Cao đẳng Điều dưỡng là bước ngoặt lớn đối với tôi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Người ta luôn ví nghề Điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ. Bởi đối tượng mà Điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh và người nhà của họ. Mà người bệnh thì không ai giống ai cả từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ cách cư xử và dễ gần gũi, và hiểu được điều người bệnh muốn không phải là điều dễ.

Làm nghề Điều dưỡng, Dược, Y học cổ truyền, Xét ngiệm,… ngoài tình yêu nghề ra còn có lương tâm nghề nghiệp, mà còn phải biết nhẫn nại lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân. Nếu không có một tình yêu nghề yêu người thì tôi đã không chọn nghề này. Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan. Nhưng tôi sẽ không bao giờ chùng bước.

Từ khi chọn nghề này tôi đã nguyện với long mình phải phấn đấu để những ước mơ thành sự thật, trở thành một người Điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với bệnh nhân bằng cả sự chân tình cởi mở để chia sẻ nỗi đau, giúp đỡ động viên họ sớm phục hồi sức khỏe.

Học Cao đẳng Điều dưỡng là bước ngoặt lớn đối với tôi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trong nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, tôi quyết định chọn học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, là nơi ươm mầm cho những ước mơ của tôi trở thành sự thật. Để cùng quên mình, vượt qua những khó khăn gian khổ mà tận tụy chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Quyết tâm vượt qua những khó khăn gian khổ trong cuộc sống đời thường, để tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trong học tập, nắm vững những chuyên môn kĩ thuật chuyên ngành mà mình đã chọn rèn luyện Y đức và nâng cao ý thức tổ chức kĩ thuật, xây dựng cho bản thân hết lòng vì người bệnh.

Xem thêm:

>>> Một số nguyên nhân rụng tóc mà bạn chưa biết

>>> 3 món quà độc đáo để tặng bạn trai vào ngày sinh nhật

 

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *