Lợi ích của việc kết nối các ứng dụng với phần mềm HTKK

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế hay còn được viết tắt là HTKK đã và đang là một công cụ kiểm kê không thể thiếu trong công tác kế toán. Đây là một phần mềm hỗ trợ được Tổng cục Thuế ban hành toàn dân nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện việc kê khai và nộp thuế trở nên dễ dàng hơn. Và một trong những tiện ích không thể không kể đến của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế chính là khả năng tích hợp với các ứng dụng khác có mặt trong doanh nghiệp. Vậy sự tích hợp này có ích lợi gì cho người sử dụng? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Đầu tiên phải kể đến việc cắt giảm quy trình nhập và viết tay lại dữ liệu. Đây được xem như một tiện ích mang ưu điểm vượt trội nhất của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Thử tưởng tượng trong quá trình vận hành một doanh nghiệp lớn sẽ có rất nhiều nghiệp vụ cần phải thực hiện. Ấy vậy mà kế toán lại phải tiến hành lấy số liệu và nhập tay toàn bộ các dữ liệu đã tồn tại trong ứng dụng khác của doanh nghiệp như: phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản trị,… Việc này không chỉ gây phiền toái vì mất thời gian mà còn có thể dễ dàng gây sai sót trong quá trình nhập liệu. Những sai sót đó có khi dẫn đến thất thoát cả tỷ đồng đối với doanh nghiệp.

htkk

Thứ hai là việc dễ dàng hạch toán doanh thu và hạn chế những khó khăn trong công tác đối chiếu sổ sách. Như đã nói ở trên, song song với tiện ích cắt giảm quy trình nhập dữ liệu nhiều lần là việc có thể dễ dàng đối chiếu thông tin được lưu trữ trong các phòng ban và bộ phận khác nhau của doanh nghiệp. Việc tích hợp phần mềm giúp đồng bộ hóa thông tin, tăng khả năng đồng nhất đồng thời có thể kiểm kê dễ dàng hơn. Tiện ích này phát huy được ưu điểm vượt trội nhất trong mùa quyết toán thuế cao điểm.

https://manocanhcu.com/giup-doanh-nghiep-tim-hieu-ve-hoa-don-dien-tu/

Tiếp đến là có thể thực hiện quá trình lập, xuất hóa đơn và gửi hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán, bán hàng một cách nhanh chóng, chính xác. Tích hợp có thể giúp chuyển giao dữ liệu giữa các phần mềm. Đây là một lợi ích hai chiều vì nó không chỉ giúp bên kế toán thực hiện nghiệp vụ dễ dàng hơn khi lấy dữ liệu từ bộ phận khác mà còn giúp bên bán hàng làm được điều tương tự.

Quá trình này giúp ích cho việc lập và xuất hóa đơn được đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.
Cuối cùng là giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống bán hàng xuyên suốt, tập trung và khép kín. Như đã nói ở trên việc tích hợp các ứng dụng với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp các các thông tin và dữ liệu nội bộ doanh nghiệp được thống nhất và đồng bộ về một mối. Sự thống nhất này giúp người sử dụng có thể dễ dàng trích xuất và tìm kiếm dữ liệu liên thông giữa các bộ phận, không phải chạy xô đi xin dữ liệu để lập báo cáo hoặc các nghiệp vụ khác.

Có thể thấy việc sử dụng tích hợp các ứng dụng kế toán, bán hàng và quản trị cùng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là điều rất cần thiết để tăng tính tiện ích cho doanh nghiệp cũng như trở thành trợ thủ đắc lực cho kế toán. Nếu như không có sự tích hợp này, việc thực hiện các nghiệp vụ không chỉ lâu la, mất thời gian và còn dễ gặp phải những sai sót đáng tiếc. 
https://manocanhcu.com/

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *