Mẫu đơn xin visa Nhật Bản – Xin visa du học Nhật 2022 có khó không?

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản như thế nào – có lẽ là “điểm chạm” quan trọng trong hành trình chinh phục “biển lớn” của các bạn trẻ gen Z ngày nay. Khi mà du học Nhật Bản đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên những năm gần đây, du học Nhật cũng đã có những sự tuyển chọn khắt khe hơn, tránh tình trạng mượn danh nghĩa du học để đến Nhật với những mục đích khác. Vì thế mà việc làm hồ sơ du học cũng cần phải cẩn thận hơn.

Xin visa du học Nhật có khó không?

Thực tế khi bạn muốn du học tại bất kỳ quốc gia nào, dù là Mỹ, Đức, Hàn Quốc hay Nhật Bản thì việc xin visa để nhập cảnh vào quốc gia đó đều đã được quy định rất rõ ràng để bạn có thể biết được mình cần phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như thế nào cho hợp lý. Nhật Bản cũng vậy, tất cả những điều này đều đã được đại sứ quán công bố rõ ràng. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều trường hợp đến Nhật lao động bất hợp pháp dưới danh nghĩa du học hay tỉ lệ học sinh trốn học ra ngoài làm việc rất nhiều do đó, việc xét duyệt visa du học Nhật Bản cũng có sự khắt khe hơn.

Tuy nhiên nếu bạn có khâu chuẩn bị tốt, chứng minh được mục đích của mình là xứng đáng, bạn muốn đến Nhật để học tập hơn tất cả thì việc xin visa Nhật Bản lại không hề khó chút nào. Và kinh nghiệm để cho việc chuẩn bị hồ sơ được thuận lợi hơn, bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin từ những nguồn thông tin chính xác, tin cậy, đã được kiểm chứng (ví dụ như trang web của đại sứ quán Nhật Bản hay các công ty du học Nhật Bản uy tín). Nắm rõ được thông tin về visa cần xin bạn mới có thể xin visa thuận lợi.

Tuy nhiên, với những người xin visa lần đầu thì việc này có vẻ hơi khó khăn. Tốt nhất nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hoặc công ty du học uy tín nhé!

Hồ sơ xin visa đi Nhật gồm những giấy tờ gì?

mẫu đơn xin visa nhật bản

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

  • Tờ khai xin visa đi Nhật
  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE
  • Giấy phép nhập học do trường cấp Nhật ngữ cấp
  • Giấy xác thực VN-NARIC
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Khi đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán nhớ mang theo chứng minh thư (để lại ở cổng đại sứ quán và nhớ mang theo khi ra về nhé). Lệ phí: 650 000 VNĐ

Thời gian xin visa du học Nhật Bản trong khoảng 8-10 ngày làm việc trong trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ. Còn nếu như thiếu giấy tờ thì bạn sẽ phải bổ sung và mất thời gian hơn. Do đó bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo để có thể nhanh chóng xin được visa, không ảnh hưởng đến lịch trình du học nhé! Bên cạnh đó, một số trường hợp sẽ được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gọi điện lên phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra trình độ tiếng Nhật của du học sinh bởi hiện nay trình độ tiếng Nhật của một số bạn du học sinh rất kém.

Mẫu đơn xin visa đi Nhật?

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản là loại giấy tờ quan trọng quyết định bạn có thể xin được visa đi Nhật hay không? Bạn có thể tải Form xin visa đi Nhật chuẩn nhất tại trang web của đại sứ quán Nhật Bản. Sau đó hãy tìm hiểu cách khai form visa đi Nhật để khai sao cho chính xác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *