Một số nguyên tắc khi chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo

Mỗi độ tuổi sẽ cần một mẫu bàn học nhỏ gọn phù hợp, thoải mái với quá trình học tập. Việc cha mẹ chọn bàn học phù hợp sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong lúc học bài. Vậy với trẻ mẫu giáo, nên chọn bàn học cho các con như thế nào? Nguyên tắc khi chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo là gì?

Nguyên chắc chiều cao khi chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo

Đối với trẻ học mẫu giáo, nên chọn ghế có chiều cao khoảng 30cm, bàn có độ cao khoảng 50cm. Cách tốt nhất là nên chọn những loại bàn học có thể điều chỉnh được độ cao linh hoạt, khi bé vào tiểu học vẫn có thể dùng được.

Khi chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo, cha mẹ có thể tham khảo kích thước chuẩn cho con của bộ Y tế như sau:

+ Bàn học cho con 4 tuổi, chọn bàn ghế rời nhau. Ghế có tựa lưng chắc chắn. Khi mua cần chú ý đến kích thước bàn học phù hợp với chiều cao cho con.

+ Với trẻ 1 – 2 tuổi. 3 – 5 tuổi cần chú ý chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0.4 đến 0.5m. Thành tựa ghế phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng của ghế từ 2/4 đến 2/3 chiều dài đùi.

+ Với trẻ 5 – 6 tuổi. Bàn học cần có độ cao khoảng 48cm – 52cm. Ghế ngồi có độ cao từ 26 – 30cm, tùy vào chiều cao của trẻ.

Nguyên tắc về chất liệu, màu sắc và độ an toàn khi chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo

Cha mẹ luôn rất quan tâm khi chọn mua bàn học cho trẻ mẫu giáo vì chất liệu và độ an toàn khi sử dụng của nó. Thường thì mua bàn học cho trẻ mẫu giáo phải tránh các chất liệu bằng sắt hay kim loại, kính…Những chất liệu này dễ gây thương tích cho trẻ.

Để an toàn với tuổi mầm non, nên chọn bàn chất liệu gỗ, hoặc nhựa, phần cạnh được bo tròn. Một số mẫu bàn ăn thông minh nhỏ bằng gỗ, gập gọn và di chuyển dễ dàng cũng có thể dùng làm bàn học cho trẻ được.

Màu sắc với bàn học cho trẻ mầm non nên sặc sỡ, có hình thù ngộ nghĩnh và bắt mắt, sinh động để tăng hứng thú cho con khi học tập.

Lưu ý khi chọn mua bàn học cho trẻ mầm non

Việc chọn bàn học cho trẻ mẫu giáo hướng tới kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chức năng là rất cần thiết. Nó giúp hình thành tính cách cho con trẻ, vừa mang lại sự thích thú. Vì thế cha mẹ nên chọn mua những loại bàn như thế này ở Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

Bên mua bàn học có thêm tủ hoặc ngăn kéo chứa được nhiều đồ để trẻ có thể tự do khám phá.

Tags: bàn ăn mẫu giáo, bàn ăn hiện đại sang trọng

Xem thêm 

>> Top những bộ bàn ghế ăn đẹp được “săn lùng” nhiều nhất

>> Những bộ bàn ăn hiện đại tích hợp đầy đủ những tiện ích

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *