5 lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh gia chủ nên biết

Hiện nay, phong thủy nhà ở rất chú trọng việc sắp xếp và bày trí các khu vực, không gian một cách hợp lý, tránh phạm lỗi kiêng kỵ, đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Việc các gia chủ tuân thủ các nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh không chỉ giúp các thành viên trong gia đình tránh khỏi những xui xẻo, vận hạn trong cuộc sống mà còn mang lại không gian sinh hoạt thông thoáng và thoải mái. Tuy nhiên, khi thiết kế và bày trí phong thủy nhà vệ sinh các gia chủ cần lưu ý điều gì thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để tìm hiểu chi tiết về hướng bố trí, các lỗi phong thủy nhà vệ sinh mà các gia đình hiện nay hay mắc phải rồi tìm cách hóa giải nhé!

Mục lục


I. Nguyên tắc trang trí nhà vệ sinh

Khi có ý định thiết kế hay trang trí nhà vệ sinh các gia chủ cần lên bản vẽ và các kế hoạch cụ thể cho việc này.

Nhà vệ sinh cần được thiết kế và đặt ở những vị trí thông thoáng, phù hợp với công năng và diện tích của ngôi nhà. Không nên thiết kế nhà vệ sinh quá nhỏ, sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt và tù túng.

Dù có không gian, diện tích lớn hay nhỏ thì bạn nên tách biệt 2 không gian nhà vệ sinh và nhà tắm được thì càng tốt. Bởi mỗi không giãn sẽ đóng vai trò riêng, tối đa hóa công năng giúp bạn thuận tiện và thoải mái hơn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến vấn đề thẩm mỹ cũng như tránh các tác động xấu vì phong thủy không tốt. Để làm được điều đó, gia chủ cần có sự bố trí các đồ dùng, nội thất trong nhà tắm hợp lý, khoa học.

Bố trí vật dụng, đồ đạc nội thất nhà vệ sinh gọn gàng, khoa học

Bố trí vật dụng, đồ đạc nội thất nhà vệ sinh gọn gàng, khoa học

Khi bố trí bồn cầu, chậu rửa mặt,… không cần theo trình tự chỉ cần thuận tiện, dễ sử dụng và sinh hoạt là được.

Lựa chọn màu sắc sáng, dễ chịu như: trắng, vàng kem, xanh da trời nhạt cho khu vực nhà vệ sinh. Bởi như vậy sẽ làm cho không gian nhà vệ sinh thêm sáng sủa, sạch sẽ và sáng trọng hơn.

Cần giữ cho không gian nhà vệ sinh đủ ánh sáng, luôn khô ráo và thông thoáng. Đặc biệt, khi ra vào nhà vệ sinh cần đóng cửa. Bởi như vậy, sẽ không làm cho luồng khí đi ra ngoài, ảnh hưởng xấu tới phòng thủy nhà ở.

Đọc thêm:

II. Những lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh

1. Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Nam

Trong phong thủy nhà ở thì Tây Nam, Đông Nam đều là 2 hướng tốt. Tây Nam chủ quản về tình duyên, hôn nhân. Còn Đông Nam là cung tài lộc, vận may. 

Mà nhà vệ sinh là tượng trưng cho uế khí, không phù hợp khi đặt hay thiết kế ở vị trí các cung, hướng này. Nếu cố tình các gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa trong cuộc sống.

Mặt khác, nếu nhà vệ sinh ở 2 khu vực này khi giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó.

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc, tiền tài, vận may của gia đình bạn tiêu tán, cuốn trôi theo dòng nước.

Không bố trí nhà vệ sinh ở khu vực các cung, hướng tốt vì sẽ gây ảnh hưởng đến hôn nhân và tài lộc của gia chủ

Không bố trí nhà vệ sinh ở khu vực các cung, hướng tốt vì sẽ gây ảnh hưởng đến hôn nhân và tài lộc của gia chủ

2. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà

Theo ngũ hành thì trung tâm căn nhà thuộc Thổ mà nhà vệ sinh thuộc Thủy. Như vậy, sẽ có sự xung khắc vì Thủy khắc Thổ.

Mặt khác khi đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ làm cho uế khi bay, dễ gây ô nhiễm và ảnh hưởng xấu tới các phòng khác.

Đặt nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà sẽ gây hỏng nội khí của cả không gian. Không những thế các luồng khí khó lưu thông, gây ảnh hưởng xấu tới toàn công năng của các bộ phận khác.

Tuyệt đối không bố trí nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm nhà vì sẽ gây ô nhiễm đến các khu vực lân cận khác

Tuyệt đối không bố trí nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm nhà vì sẽ gây ô nhiễm đến các khu vực lân cận khác

3. Không sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Do diện tích đất sử dụng ngày càng hẹp nên không ít gia chủ cải tạo khu vực nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Tuy nhiên, điều này đã phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Nhà vệ sinh là khu vực không được sạch sẽ , mang nhiều uế khi chuyển thành phòng ngủ những tác nhân xấu vẫn còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ.

4. Không đặt bồn cầu cùng hướng nhà

Khi thiết kế nhà vệ sinh, nhiều gia chủ không chú tâm việc bố trí bồn cầu hay các vật dụng khác không không gian đó. Mà chỉ đơn thuần xét tính thuận tiện và thẩm mỹ mà quên đi các vấn đề phong thủy nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì các nhà phong thủy không khuyến khích các gia chủ đặt bồn cầu có hướng cùng với hướng nhà. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và vận may của gia chủ.

Không nên đặt bồn cầu cùng hướng nhà vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

Không nên đặt bồn cầu cùng hướng nhà vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ

5. Duy trì không khí lưu thông trong nhà vệ sinh

Các nguyên nhân khiến nhà vệ sinh dễ bốc mùi, thường xuyên ẩm thấp mà ít gia chủ nào để ý đó chính là không đảm bảo đủ ánh sáng, không khí lưu thông trong không gian này.

Hay còn gọi đây là nguồn gốc sinh ra tạp chất, uế khí, mầm mống bệnh từ không gian này.

Để giải quyết vấn đề này khi thiết kế nhà vệ sinh các gia chủ lưu ý lên xây dựng cửa sổ, cửa thông gió và ánh sáng giúp luồng khí được luân chuyển dễ dàng, cho mùi hôi bay đi. Như vậy, mới duy trì được không khí thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Đảm bảo ánh sáng và không khí thông thoáng cho không gian nhà vệ sinh

Đảm bảo ánh sáng và không khí thông thoáng cho không gian nhà vệ sinh

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý trong phong thủy nhà vệ sinh. Việc thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, vận may của gia. Vì thế rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc có thêm kinh nghiệm thiết kế nhà vệ sinh nhà mình hợp phong thủy.

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *