Sửa chữa sàn bê tông: Hướng dẫn của chủ nhà

Bê tông không phải là vật liệu linh hoạt, do đó, sàn bê tông phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ và dịch chuyển đất do nứt, và sàn càng cũ thì càng có nhiều khả năng xảy ra vết nứt. Bê tông trộn không đúng cách cũng có thể gây ra các vết nứt cũng như các khuyết tật khác như hố và lỗ làm hỏng bề mặt nhẵn của sàn và cho phép nước thấm qua và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tin tốt cho các chủ nhà là sàn bê tông bị nứt, rỗ hoặc nứt vỡ không khó để sửa chữa.

Vật liệu vá bạn cần để sửa chữa sàn bê tông

Nhiều vật liệu sửa chữa có sẵn, và bạn nên chọn vật liệu theo sửa chữa bạn phải thực hiện. Các vết nứt và hố nhỏ đòi hỏi một son san epoxy  hợp chất vá epoxy mịn, nhưng bạn sẽ muốn một hợp chất với cát hoặc cốt liệu cho các vết nứt và lỗ lớn, và nếu bạn quyết định nên làm lại toàn bộ sàn nhà, bạn sẽ cần tự làm lại san lấp mặt bằng hợp chất. Nó giúp biết một chút về các sản phẩm sửa chữa này khi bạn lập kế hoạch dự án sửa chữa bê tông.

Sửa chữa các vết nứt và hố nhỏ

Một vết nứt hoặc hố nhỏ là một vết nứt không rộng hơn khoảng 1/4 inch. Chiều rộng này quá nhỏ để thừa nhận một hỗn hợp xi măng có chứa cát hoặc cốt liệu nhỏ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một sản phẩm epoxy, polyurethane hoặc acrylic sẽ thấm vào vết nứt để lấp đầy nó. Một sản phẩm như vậy là Quikittle Concrete Repair Caulk, có giá tương đương với caulk của họa sĩ. Mọi người ở All Garage Floors cũng đề xuất một số tùy chọn đắt tiền hơn, bao gồm:

 • Simpson Strong-Tie Crack-Pak: Chất làm đầy epoxy hai phần này tự động trộn khi bạn áp dụng nó với một khẩu súng caulking.
 • Bản vá bê tông Rust-Oleum EpoxyShield: Chất độn epoxy hai phần này quá dày để áp dụng với súng hàn, vì vậy bạn phải tự trộn nó và áp dụng nó với một chiếc máy bay.

Sửa chữa các vết nứt lớn, hố và lỗ

Để lấp đầy các vết nứt sơn epoxy sàn nhà xưởng và lỗ lớn, bạn cần một hợp chất vá giống với bê tông hơn, có thể là vữa mà bạn có thể tùy ý thêm một chất làm cong latex để ngăn ngừa nứt. Các nhà sản xuất cũng cung cấp các hợp chất vá epoxy và polyurethane được thiết kế cho các lỗ lớn. Một sản phẩm như vậy là Xtreme Set 100. Đổ đầy lỗ vào cát và đổ vào sản phẩm này, dưới dạng chất lỏng. Hỗn hợp đặt cứng hơn bê tông chính nó.

Tái tạo bề mặt sàn bị hư hỏng có thể, trong một số trường hợp, dễ dàng hơn sửa chữa tại chỗ.

Tái tạo bề mặt sàn

Đôi khi dễ dàng để nối lại một sàn nhà hoặc đường lái xe bị tổn thương nghiêm trọng hơn là lấp đầy các hố và vết nứt riêng lẻ. Bạn có thể sử dụng Quikittle Concrete Resurfacer hoặc một sản phẩm tương tự. Sau khi vá các vết nứt và hố lớn, bạn thường trộn chất tái tạo lại thành một khối đặc, đổ nó xuống sàn và trải nó bằng một cái vắt.

Sẵn sàng cho việc sửa chữa sàn bê tông

Quyết định liên quan đến việc có nên tiếp cận vá bê tông như một dự án DIY hay không phụ thuộc vào vị trí của bề mặt bê tông và chất lượng của kết quả mà bạn muốn đạt được. Một đường lái xe chưa hoàn thành, sàn nhà để xe hoặc tầng hầm thường dễ sửa chữa trừ khi ngoại hình là rất quan trọng. Một sàn bê tông trong nhà là thách thức hơn, đặc biệt là nếu nó có một kết thúc, bởi vì các miếng vá phải được san bằng tỉ mỉ để làm cho chúng không được chú ý, và đó thường là một công việc cho một chuyên gia.

Sửa chữa tấm bê tông có thể bắt đầu bằng việc vá các vết nứt nhỏ và hố sau đó sửa chữa những cái lớn và, nếu cần thiết, tái tạo bề mặt. Để sẵn sàng cho việc sửa chữa, đo hố, vết nứt và thiệt hại khác và lập kế hoạch tấn công dựa trên mức độ thiệt hại.

Vá các vết nứt nhỏ và lỗ trên bê tông có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chất độn.

Tiếp theo, quét bề mặt bê tông tốt và sử dụng vòi tưới vườn để rửa các mảnh vụn ra khỏi các vết nứt và lỗ hổng, đặc biệt là những cái lớn hơn. Nếu bạn phải sửa chữa trên một diện tích rộng, thì nên rửa sạch toàn bộ bề mặt bê tông. Nếu bạn sẽ sử dụng sản phẩm sửa chữa polyurethane, hãy để bê tông khô trong 24 giờ vì polyurethane sẽ không được xử lý đúng cách khi có hơi ẩm.

Cách vá các vết nứt và lỗ nhỏ

Sử dụng chất độn epoxy, polyurethane hoặc acrylic để sửa chữa nhỏ, cẩn thận đọc hướng dẫn trên thùng chứa để có phương pháp trộn và ứng dụng thích hợp. Nếu bạn phải tự trộn sản phẩm, hãy kiểm tra thời gian mở trên hộp đựng (thời gian sản phẩm có thể trải đều) để bạn không trộn quá nhiều.

 1. Với bàn chải dây, làm sạch các vết nứt và lỗ bạn sắp lấp và sau đó dùng chổi để quét sạch mọi bụi bẩn bay ra.
 2. Áp dụng chất làm đầy với súng hàn hoặc bay hoặc đổ nó (tùy thuộc vào sản phẩm), làm đầy hoàn toàn các kẽ hở. Đó là một ý tưởng tốt để lấp đầy một chút để chắc chắn. Nếu kẽ hở sâu, bạn có thể cần hai ứng dụng cách nhau 24 giờ vì một số sản phẩm chìm nhẹ trước khi đặt.
 3. Cạo sửa chữa với một bay để san bằng hợp chất vá.
 4. Để sản phẩm đặt trong tám giờ trước khi đi trên bề mặt. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm polyurethane, bảo vệ nó khỏi mưa trong 24 giờ trong khi nó chữa khỏi.

Cách vá các vết nứt và lỗ lớn

Trước khi vá các vết nứt và lỗ lớn hơn, điều quan trọng là phải loại bỏ vật liệu rời khỏi các cạnh để đảm bảo hợp chất vá bám vào bề mặt rắn. Đó cũng là một ý tưởng tốt để áp dụng một tác nhân liên kết như Quikittle Liquid Fortifier để tăng cường bê tông.

 1. Đục tất cả các vật liệu lỏng lẻo từ các mặt của vết nứt hoặc lỗ bằng một cái đục lạnh và búa. Nếu bạn đang sử dụng một hợp chất vá dựa trên vữa, thì nên cắt các cạnh của kẽ hở bằng cái đục để ngăn miếng vá nhấc ra.
 2. Làm sạch kẽ hở bằng bàn chải dây và đổ vào chất liên kết. Nếu diện tích lớn, bạn có thể áp dụng tác nhân liên kết bằng cọ sơn.
 3. Trộn các hợp chất vá theo các hướng dẫn và lấp đầy các kẽ hở bằng một chiếc máy bay để trải đều hợp chất.
 4. Đợi cho hợp chất mất nước. Trowel sửa chữa căn hộ và cho nó tám đến 24 giờ để cứng.

Làm thế nào để hồi sinh một tấm bê tông

Tái tạo bề mặt là một cách để che giấu bất kỳ vết nứt và hố nào bạn đã vá, và đó cũng là một cách tốt để làm phẳng bề mặt bê tông bị nứt vỡ nghiêm trọng. Trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra một lớp niêm phong hiện có bằng cách đổ nước lên bê tông và lưu ý xem nó có nổi lên hay không. Nếu có, loại bỏ chất bịt kín bằng vũ khí thoát y. Nếu bạn không làm điều này, vật liệu tái tạo bề mặt sẽ không tuân thủ.

 1. Power rửa bề mặt để loại bỏ dầu mỡ và dầu sẽ ngăn ngừa sự bám dính.
 2. Sử dụng băng keo để bịt kín mọi khe co giãn (khớp điều khiển) để giữ cho hợp chất tái tạo bề mặt ra khỏi khớp. Nếu miếng đệm chuyển sang loại sàn khác, hãy dán keo lên sàn ở đường chuyển tiếp để ngăn không cho hợp chất tràn ra.
 3. Trộn hợp chất tái tạo bề mặt để có độ đặc có thể chịu được theo hướng dẫn trên vật chứa.
 4. Đổ hợp chất trên sàn và trải nó bằng một cái vắt lớn trên một tay cầm dài. Chất lỏng sẽ tìm kiếm cấp độ riêng của nó, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng nó trơn tru và nó bao phủ sàn nhà một cách đồng đều và hoàn toàn.
 5. Tạo một bề mặt chống trơn trượt nếu muốn bằng cách chạy chổi đẩy trên hợp chất tái tạo bề mặt sau khi nó cứng lại nhưng trước khi nó cứng lại.

Sơn sàn Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://manocanhcu.com/bo-ban-an-4-ghe-co-phu-hop-khong-gian-nho/

https://manocanhcu.com/dich-vu-lam-visa-di-han-quoc-co-vuot-troi-gi/

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *