“Bỏ túi” 4 điều bạn nên biết khi tham quan vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã nổi tiếng với nhiều hệ sinh thái được bảo tồn tại đây. Bên cạnh đó còn có cảnh non xanh nước biết mà bạn có thể thả mình vào thiên nhiên. Để tham quan chốn hoang sơ, tĩnh lặng này cùng bỏ túi một số mẹo sau.

1. Vườn quốc giá Bạch Mã nằm ở đâu?

Bạch Mã là vườn quốc giá nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tp. Huế. Nơi có nhiều hệ sinh thái và các hoạt động thú vị với giá vé là 40.000 đồng/ người cho người lớn, 20.000 đồng/ người cho trẻ, sinh viên, học sinh. Nên tìm đến vườn quốc gia này vào mùa hè và đầu thu có khí hậu mát mẻ. 

2. Một số hoạt động diễn ra ở Bạch Mã

Với tổng diện tích lên đến 37.500ha, thuộc sự quản lý của Tổng cục Lâm nghiệm, bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Khi đến với vườn quốc gia này bạn sẽ phải ngỡ ngàng một không gian xanh. Ở đây có:

Vọng Hải Đài

Để lên tới Vọng Hải Đài bạn phải đi qua đường mòn dài 800m lát đá granit màu sắc hùng vĩ. Vọng Hải Đài trên đỉnh Bạch Mã, sẽ là cảm giác tuyệt vời với mây xanh, hàng phi lau và kiến trúc Vọng Hải Đài tuyệt đẹp. 

Từ trên đỉnh Vọng Hải Đài bạn được nhìn ngắm cảnh mây trời với các ngọn núi. Một cảnh sắc có một không hai. Và đừng quên chụp lại cho mình những tấm hình đẹp để lưu giữ. 

Ngũ Hồ

Ngũ hồ là 5 thác nước chảy nối tiếp nhau thành dạng hình bậc thang. Phía trên là dòng nước trắng xóa khi chảy xuống tạo thành một màu xanh biếc rất trong. Được bao bọc xung quanh hô là cây xanh tạo nên kì quan thiên nhiên độc đáo.

Thác nước Đỗ Quyên

Bạch Mã là vườn quốc gia có diện tích lớn với núi cao trùng phú cùng cây xanh ngát. Ngắm nhìn cảnh thác nước Đỗ Quyên chảy xuống bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát, một sức sống lớn mãnh liệt.

Trước khi lên ngắm cảnh thác nước, bạn phải đi qua đường mòn Đỗ Quyên nới có nhiều loại động thực vật quý, lạ mắt. Đặc biệt là loài chim trĩ được ví như nàng sơn nữ đầy hương sắc với bộ cánh xòe ra như một con công. Ngoài ra còn có gà Lôi Bạch Mã, chim mỏ rộng, cây thông, cây kiền kiền và nhiều loại thực vật khác. 

3. Ăn gì ở Bạch Mã?

Vườn quốc gia mang tên Bạch Mã có diện tích rộng lớn nên phải ít nhất mất 1 ngày. Tại vườn quốc gia này có nhiều nhà hàng Bạch Mã phục vụ nhu cầu ăn uống và nghỉ ngơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mang thức ăn đi để cắm trại. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khi tới mảnh đất này.

4. Nơi để dừng chân nghỉ ngơi

Cũng như các nơi du lịch khác, tại vườn quốc gia có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ và biệt thự để cho khác dừng chân. Giá tiền mỗi lần nghỉ ngơi tại Bạch Mã hoàn toàn hợp lý. Ở đây còn có dịch vụ hỗ trợ du khách khi có vấn đề xảy ra. Trước khi vào tham quan người quản lý và bảo vệ rừng sẽ cho bạn số điện thoại để tiện hỗ trợ.

Qua bài viết này bạn đã thấy được vườn quốc gia Bạch Mã là một hệ sinh thái tuyệt đẹp. Không chỉ có núi rừng, sông nước ở đây còn có nhiều loài động vật quý. Còn chờ gì nữa mà không cùng gia đình, bạn bè và người thân khám phá nơi này.

Các bài viết liên quan:

Cách buộc tóc ngắn

Cách làm tóc nhanh dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *